Vì đâu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hướng biển sôi động?

Hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là nghỉ dưỡng hướng biển sau gần 4 năm ” ngủ đông” dường như đang dần lấy lại vị thế của mình và dần trở thành xu hướng đầu tư của những người có tiền. Điển hình như những căn biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas hiện được đánh giá là “Cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất trong năm 2015”. Nguyên nhân do đâu?

1.Hấp lực thị trường

Theo ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partner cho rằng BĐS hướng biển là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn trong giai đoạn 2015-2020. Bởi, trong khi Thái Lan đang có tới hơn 50.000 căn hộ nghỉ dưỡng ven biển thì Việt Nam gần như chưa có và đây thực sự là phân khúc tiềm năng cũng như cơ hội cho nhà đầu tư trong vòng 5-10 năm tới.

Biệt thự Vinpearl Phú Quốc Resort &Villas

Biệt thự Vinpearl Phú Quốc Resort &Villas hướng biển

Cùng với đó là mức tăng GPD, theo dự báo, trong khoảng 5 năm tới, GDP Việt Nam có thể bằng của Philippines, Singapore và Malaysia năm 2014 (lần lượt là 289, 306, 332 tỷ USD). Không những thế, dự báo chiều dài đường cao tốc cũng như số lượng xe hơi cũng sẽ tăng lên đáng kể. Đây chính là những điều kiện thuận lợi thúc đẩy người dân đi du lịch nhiều hơn.

2. Du lịch phát triển

Thực tế cho thấy, những năm qua, số lượng khách du lịch nội địa đang tăng lên nhanh chóng. Năm 2004, cả nước có 14,5 triệu lượt khách du lịch nội địa nhưng đến năm 2014 con số này đã tăng lên 36 triệu lượt.

Cùng thời gian trên, lượng khách quốc tế từ 2,7 triệu lượt đã tăng lên 8 triệu lượt. Dự báo trong thời gian tới, lượng khách quốc tế và nội địa sẽ còn gia tăng mạnh mẽ. Không chỉ tăng lượt, khách du lịch nội địa cũng chi tiêu mạnh tay hơn rất nhiều so với trước đây và chuyển dần sang ở khách sạn 3*, xu hướng sẽ là 4-5* trong 5 năm tới.

cap-treo-qua-bien-Vinpearl-Nha-Trang-resort-villas

Cáp treo qua biển tại Vinpearl Nha Trang Resort& Villas

Xu hướng du lịch và đầu tư BĐS của những người giàu có đã có sự chuyển biến lớn trong thời gian qua. Nếu như năm 2005, những người giàu có mới mua căn nhà đầu tiên để ở và ở khách sạn 2-3 sao thì đến năm 2015, những người này đã bắt đầu mua BĐS để cho thuê lại và ở khách sạn 3-4 sao.

3. Chính sách sở hữu nhà ở cho người nước ngoài

Theo các chuyên gia, bên cạnh những chuyển biến mạnh mẽ của nền kinh tế, sự trở lại nhộn nhịp của dự án nghỉ dưỡng cũng là hiệu ứng từ chính sách cho phép cá nhân người nước ngoài sở hữu nhà ở từ 1/7. Đây thực sự là cú hích quan trọng đối với BĐS nghỉ dưỡng do Việt kiều và người nước ngoài đặc biệt quan tâm đến phân khúc này.

Trên thực tế, từ cuối năm 2014 đến nay, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng ở khu vực sở hữu bãi biển đẹp, vị trí đắc địa như Vinpearl Ðà Nẵng Resort & Villas, Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas của Vingroup hay hàng loạt dự án khách sạn 4* Novotel Phú Quốc Resort của Tập đoàn CEO, 5 * Crowne Plaza Phú Quốc của BIM Group với 400 phòng khách sạn hạng sang đã chính thức được khởi công.

Tất cả những yếu tố trên đã tác động trực tiếp đến thị trường BĐS, đặc biệt là ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng hướng biển. Hiện phân khúc này đang trở thành xu hướng đầu tư hấp dẫn mà các đại gia BĐS không thể ngó lơ.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0965 85 56 85
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA
VINPEARL PHÚ QUÔC